Đảo Nami Bản tình ca mùa đông Xứ Hàn

05 Tháng 12, 2018 | Danh mục: Địa Điểm Du Lịch | Lược xem: 436

images/dia-diem-du-lich/dao-nami-han-quoc/dao_nami_2.jpg

Hòn đảo có hình bán nguyệt nằm trên sông Cheongpyung, cách Thủ đô Seoul Hàn Quốc hơn 60km. Nằm ở khu vực Thượng hồ Cheonggpyeong. Chu vi công viên là 5km, diện tic1ch là 46ha. Trung bình mất khoảng từ 2-3 giờ để có thể di chuyển từ Seul vào đây. Đảo này còn được tự đặt tên là Cộng hòa Nami (Naminara Repulic). Đảo Nami được đặt tên của một vị tướng quân có công dẹp loạn từ thế kỷ 13 dưới triều đại Joseon và được như bây giờ là nhờ cả một quá trình cải tạo gần 50 năm bằng cách phủ xanh cả đảo bằng rất nhiều cây bạch dương, các loại cây lá phong hay những thảm cỏ xanh tít tắp. Đây cũng là đảo đầu tiên được công nhận là khu vực thân thiện với trẻ em.

Từ đất liền qua đảo Nami phải đi bằng phà mất khoảng 15 phút hoặc treo mình trên các Zipline để đi vào đảo đồng thời cũng thưởng thức cảm giác mạnh cũng như ngắm nhìn dòng sông uốn lượn quanh đảo.

Hàng năm đảo thu hút khoàng hơn 200.000 lượt du khách. Đến đảo Nami du khách thường thuê xe đạp đôi chạy dọc theo những con đường rợp sắc màu thay đổi tùy theo thời tiết. Đó là sắc đỏ rồi sắc vàng khi thời tiết Hàn Quốc chuyển vào thu. Cũng lá lúc báo hiệu một mùa cao điểm của du lịch.

Đảo Nami được biết đến nhiều từ những năn 2002 khi bộ phim “Bản tình ca mùa đông” được công chiếu rộng rãi mà bối cảnh chính quay tại Đảo Nami. Sự hóa thân tuyệt vời của đôi diễn viên trai tài gái sắc không những lấy đi bao nhiêu nước mắt của người xem mà còn đem đảo Nami từ Hàn Quốc xa xôi đến với bao nhiêu du khách đến từ Nhật Bản, Việt Nam. Đó là khung cảnh nên thơ đã dệt nên bản tình ca của đôi trai tài gái sắc Bae Yong-Jun và Jung Yu-Iin qua ống kính của các nhà làm phim Hàn Quốc.

Du lịch đảo Nami đẹp nhất vào mùa đông. Khu cảnh lãnh mạn cùng với dư âm của những giọt nước mặt của bộ phim nổi tiếng đã thu hút biết bao nhiêu đôi trai gái tìm đến đây. Rất nhiều hình trái tim được để nơi công viên này.

Đảo Nami được trồng chủ yếu là các loại cây như cây Thủy Sam, cây Ngân Hạnh, cây Hoa anh đào và cây Linh sam trên cách tuyến đường của đảo. Đảo nổi tiếng bởi những hàng cây cổ thụ chạy dài tít tắp. Đặc biệt là con đường với hai hàng cây thủy sam thơ mộng trong bộ phim Bản tình ca mùa đông.

Trong đảo còn có các khu vườn tái chế, bảo tàng âm nhạc, các nhà hàng và khách sạn được thiết kế theo từng chủ đề.