Du lịch Quảng Bình

05 Tháng 12, 2018 | Danh mục: Địa Điểm Du Lịch | Lược xem: 83

images/dia-diem-du-lich/du-lich-quang-binh/quang-binh-2.jpg

Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng của Việt Nam là nơi có hang động lớn nhất thế giới - một nơi ít người đã được đến thăm.

Năm 2013, Hang Sơn Đoòng được mở cửa cho công chúng lần đầu tiên, với Công ty du lịch mạo hiểm Oxalis chạy chuyến thám hiểm độc quyền trong 5 ngày. Hạn chế các tour du lịch để chỉ có một nhà điều hành đã bảo vệ các hang động từ phát triển đại chúng. Chỉ cho phép 10 khách hàng mỗi lần khởi hành. Các chuyến tham quan diễn ra một lần mỗi tuần từ tháng 2 đến tháng 8 hàng năm.

Nằm ở trung tâm của Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng được UNESCO xếp hạng bảo tồn ở tỉnh Quảng Bình của Việt Nam, Hang Sơn Đoòng là một trong những điểm đến quyến rũ nhất có thể được trải nghiệm ở Đông Nam Á. Bước vào khu rừng nhiệt đới xanh tốt bên trong Hang Sơn Đoòng, một hang động 3 triệu năm tuổi ở miền trung Việt Nam. Nước nhỏ giọt từ một vết sẹo trên trần nhà cao hơn 100 mét (328 feet) phía trên. Một tia nắng ngoạn mục bắt đầu leo xuống bên sườn vách đá răng cưa. Cuộc gọi chói tai của chim và khỉ macaque vang lên từ đá vôi, trôi dạt từ thế giới vô hình vượt ra ngoài bầu trời. Trải dài hơn năm cây số (ba dặm) dài và đạt độ cao 200 mét (650 feet), hang động chính của Hằng Sơn Đoòng là đủ lớn để chứa toàn bộ một khối thành phố New York.

Hệ sinh thái bên trong Hang Sơn Đoòng là duy nhất vì nó lớn và thậm chí còn có hệ thống thời tiết địa phương riêng. Ngọc trai hang đá vôi quý hiếm nằm rải rác trong hồ khô, và đá măng đá lớn nhất từng được tìm thấy có chiều cao 80 mét (262 feet). Trần nhà bị sập đã tạo ra các khe hở được gọi là dolines, cho phép lá phát triển bên trong hang động. Vi sinh vật phát triển mạnh trong bóng tối. Hành trình đến Hang Sơn Đoòng không dành cho những người yếu tim. Liên quan đến hai ngày đi bộ xuyên rừng và vượt sông rừng để đến lối vào, đêm được cắm trại bên trong hang động và Hang Én gần đó, bây giờ được biết đến là hang động lớn thứ ba trên thế giới. Một khi bên trong hikers được dự kiến sẽ abseil, leo lên, thu thập dữ liệu và bơi qua các con sông ngầm để đến cuối hang. Đó là một cuộc phiêu lưu như không có ai khác.

Bên cạnh những trải nghiệm tuyệt vời và vẻ đẹp độc đáo của cuộc phiêu lưu này, hành trình đến Hang Sơn Đoòng đã dẫn đến một ngành công nghiệp đang phát triển đã cải thiện cuộc sống của nhiều du lịch.