Hồ Nhật Nguyệt Cung đường đạp xe đẹp nhất Đài Loan

05 Tháng 12, 2018 | Danh mục: Địa Điểm Du Lịch | Lược xem: 416

images/dia-diem-du-lich/ho-nhat-nguyet-dai-loan/ho_nhat_nguyet_2.jpg

Hồ Nhật Nguyệt một trong tám kỳ quan nổi tiếng ở Đài Loan nằm ở trung tâm Đài Loan, rộng 5,4 km2 ở độ cao 748 mét so với mực nước biển và là hồ nước tự nhiên có diện tích lớn nhất trên hòn đảo này.

Năm 2017 trang Skyscanner và The Guardian Weekly cũng như trang web CNNGo đã đánh giá Hồ Nhật Nguyệt là một trong những cung đường có thể dạo chơi bằng xe đạp đẹp nhất thế giới.

Hồ Nhật Nguyệt được một đảo nhỏ tên Lalu nằm ở giữa và chia hồ thành 2 phần. Phần hồ phía Đông có hình tròn trông giống như mặt trời, trong khi phần hồ phía Tây lại dài và hẹp giống hình trăng lưỡi liềm. Chính nhờ hình dáng và vẻ đẹp của hồ, người ta đã đặt tên cho nó là Hồ Nhật Nguyệt.

Để đi vào được Hồ Nhật Nguyệt người ta thường sử dụng hệ thống cáp treo. Từ hệ thống cáp treo này có thể đi vào Làng văn hóa Thổ dân Formosa. Mất khoảng 7 phút để hết 1,87 km chiều dài cáp. Từ trên cao, du khách có cảm giác như lướt qua những rừng núi để hướng về phía Hồ Nhật Nguyệt. Ita Thao và Shushe là hai trụ cầu gỗ chính đối diện trên hồ. Đây là điểm dừng chân lý tưởng để cảm nhận làn gió mát của hồ và mua những đồ lưu niệm tại đây.

Cách tốt nhất để tham quan Hồ Nhật Nguyệt chính là đi bằng tàu.

Đảo Lalu trước đây lớn hơn bây giờ nhiều và là nơi sinh sống của Thảo tộc, một trong những bộ tộc thổ dân ở Đài Loan. Trước đây đảo có tên là Đảo Ngọc và gần như bị ngập hoàn toàn do người Nhật xây dựng một con đập thủy điện vào những năm 1930. Vào năm 1949 (thời Tưởng Giới Thạch), Đảo có tên là Kuang-hua. Sau này, nó được đặt tên lại là đảo Lalu để bày tỏ lòng kính trọng và tưởng nhớ tới bộ tộc thổ dân tại đây sau trận động đất lớn vào ngày 21/9/1999.

Tại đây còn có Shueiuatou bức tượng chín con ếch xếp chồng lên nhau đặt dưới nước để đo mực nước cao thấp. Nhìn vào tượng ếch có thể biết được mực nước cao thấp tại hồ. Lối vào Đền Văn Võ trong Hồ Nhật Nguyệt có hai bức tượng con sư tử khổng lồ đứng gác. Để lên đến được ngôi đền này phải đi hết 366 bậc thang qua hết 150 mét chiều dài của con đường. Mỗi một bậc thang được khắc tên một nhân vật lịch sử của Trung Quốc và thông tin về 24 giai đoạn của mặt trời theo lịch âm. Tại đền này du khách có thể mua những chiếc chuông gió có hình các con giáp theo tuổi của mình rồi viết những ước mong của mình lên đó. Những chiếc chuông này có thể được treo dọc hại bên bậc thang của con đường đi đến đền. Gió sẽ làm lung lay những chiếc chuông đưa theo đó là lời nguyện cầu của du khách.