Kinh nghiệm đi du lịch nước ngoài

05 Tháng 12, 2018 | Danh mục: Mẹo Du Lịch | Lược xem: 381

images/kinh-nghiem-du-lich/kinh-nghiem-du-lich-nuoc-ngoai/kinh_nghiem_du_lich_3.jpg

Đọc bản đồ và định hướng thông qua la bàn: đừng chủ quan trông chờ vào GRPS. Lỡ ngoài vùng phủ sóng thì sao? Nghiên cứu kỹ bản đồ tại bất cứ nơi nào đặt chân đến để cảm thấy tự tin hơn ở những vùng đất xa lạ.

Trả giá để tiết kiệm và rất hữu dụng: Hãy trả giá thấp, vờ bỏ đi nếu người bán không chịu. Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi không phải đối mặt vì khả năng khách sạn bị mất một khách hàng tiềm năng (là bạn) sẽ cao hơn rất nhiều và bạn có thể kiếm được cái giá hời dễ dàng hơn.

Học cách quy đổi:
Quy đổi kilômet, lít, độ C sang dặm, gallon và độ F sẽ giúp bạn tuân thủ được tốc độ mà không phải kiểm tra thường xuyên, gọi đồ uống và ăn mặc phù hợp với thời tiết…

Làm quen với tiền tệ địa phương và tỉ giá không chỉ giúp bạn mua sắm phù hợp túi tiền, mà còn tránh được việc tiêu xài quá mức.

Tiếp cận người lạ:

Những người lạ mặt có thể chỉ cho bạn những nhà hàng, cửa tiệm và cả các điểm tham quan thú vị nhất mà Internet chưa chắc đã có. Kinh nghiệm cho thấy những người làm dịch vụ thường nói được nhiều ngôn ngữ hơn cả.

Học những kỹ năng sinh tồn:

Biết cách sử dụng bộ sơ cấp cứu cùng một số kỹ năng khác như hô hấp nhân tạo, giúp người bị hóc, nghẹn. Một số kỹ năng cơ bản khác là bơi lội, cầm máu, tự vệ hoặc xử lý khi bị sốc.

Học nói tiếng địa phương:

Bên cạnh tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến thì việc biết thêm một số ngôn ngữ địa phương rất cần thiết khi đi ra nước ngoài. Khi cần thiết nên sử dụng Google translate.

Những kỹ năng khác như lái xe số tự động cũng như số sàn hay biết thay bánh xe ô tô cũng là một lợi thế khi du lịch ở nước ngoài.

Thẻ tín dụng:

Nên sử dụng song song cả thẻ tín dụng và ghi nợ. Nếu đi du lịch ngắn ngày, ở những địa điểm rẻ thì hãy sử dụng thẻ ghi nợ. Vì các dòng thẻ debit này cũng có tính năng thanh toán quốc tế và phí rút tiền mặt không cao và bạn có thể rút được bao nhiêu tùy ý. Thẻ ghi nợ cũng sẽ giúp bạn xử lý tình huống linh hoạt hơn khi mất thẻ (tức là bạn vẫn có thể sử dụng internet banking hoặc là mobile banking được dễ dàng), còn đối với thẻ tín dụng khi mất đi, thì chỉ còn cách thông báo lên ngân hàng để khóa thẻ lại.